Những lưu ý cần đáng nhớ khi xác minh danh tính Google AdSense

Trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn những lưu ý cần đáng nhớ khi xác minh danh tính Google AdSense. Mình thấy đây là một điều khá là quan trọng khi bạn xác định kiếm tiền Online bằng Google AdSense.

Mình đã gặp sự cố khi xác minh và điều đó gây ra rất nhiều phiền toái, đôi lúc bạn sẽ thất nãn lòng vì việc này. Khi tài khoản của bạn đã có doanh thu thì Google sẽ gửi thông tin về trong mục quản trị của Google Adsen.  Họ sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách yêu cầu bạn cần cung cấp ảnh chụp giấy tờ tùy thân, còn hạn sử dụng (loại có dán/in ảnh). Tên trên hồ sơ thanh toán của bạn phải khớp với tên trên giấy tờ tùy thân.

Điều bạn cần lưu ý ở đây đó là “Tên trên hồ sơ thanh toán của bạn phải khớp với tên trên giấy tờ tùy thân” cái này là rất quan trọng nhé, vì đôi khi bạn sử dụng dịch vụ nhận hộ mã Pin nên quên mất khi xác minh xong mã Pin bạn không thay đổi thông tin thành cá nhân của bạn.

Các loại giấy tờ tùy thân được hỗ trợ tại xác minh danh tính của bạn bao gồm:

  1. Hộ chiếu
  2. Giấy phép lái xe
  3. Chứng minh thư/thẻ căn cước

Bạn lưu ý khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân :

  • Chụp ảnh toàn bộ ảnh giới tờ của bạn, lưu ý là bạn chụp rõ nét, nên lau sạch giấy tờ của bạn, tránh có vết bẩn và giấy tờ phải nhìn rõ được tên của bạn nhé.
  • Đảm bảo ảnh chụp không bị phản chiếu và bị lóa.
  • Các loại giấy tờ chụp bị thiếu, bị che khuất, ảnh chụp bị tối hoặc mờ sẽ không được chấp nhận.

Sau khi bạn đã chụp xong giấy tờ tùy thân thì bây giờ sẽ đến bước xác minh, để xác minh danh tính của bạn, thì hãy làm như sau:

  1. Đăng nhập vào phần cài đặt
  2. Nhấp vào nút Xác minh ngay trên thông báo.

Khi bạn xác minh mà gặp các thông báo như sau :

xac minh

Lúc này bạn hãy đọc kỹ thông tin và khắc phục các lỗi như trên, nếu ảnh quá nhỏ thì bạn nên chụp ảnh lớn hơn, lưu ý bạn nên chụp gần làm sao cho hết được khung của giấy tờ. Kinh nghiệm của mình là mình đi ra quán Photo nhờ họ SCAN cho và mang về cắt khung cho vừa. Ảnh của bạn nên có chiều rộng khoảng 1000px, cao tầm 500px, đây cũng là kích thước mình mà mình sử dụng để add ảnh CMND.

xac minh danh tinh google

Trên đây là một mẫu ảnh xách minh danh tính google bằng CMND

Bạn nên lưu ý điều này :

  • Để ngăn chặn hành vi lạm dụng hoạt động xác minh danh tính, chúng tôi hạn chế số lần xác minh.
  • Việc tải lên các tài liệu hoặc ảnh không phải giấy tờ tùy thân của bạn có thể khiến tài khoản bị tạm ngừng.

Còn đây là Email mình nhận được khi xác minh đã thành công.

xac-minh-thang-cong

Trên là những lưu ý của Google Adsen đưa ra là lời cảnh báo cho bạn để tránh tài khoản của bạn bị tạm ngưng và không rút được tiền.  Nếu bạn có thắc mắc gì hay cần tư vấn thì cứ liên hệ với mình, mình sẵn lòng trả lời các câu hỏi của các bạn.