Mẹo nhanh giúp bạn tạo một tên miền sáng tạo

Bạn đang cần tạo một Website cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Bạn đang băn khoăn không biết mình phải lựa chọn làm sao cho tên miền phù hợp và dễ nhớ. Trong bài viết này mình xin chia sẻ cùng các bạn các mẹo giúp bạn bạn tạo một tên miền sáng tạo.

Sau đây là 4 mẹo nhỏ sẽ giúp gợi ý cho bạn tạo một tên miền :

  1. Trực tiếp vào nội dung : Nếu bạn đang kinh doanh về một sản phẩm như tủ lạnh thì hãy đưa tên sản phẩm đó trưc tiếp vào tên miền của bạn. Ví dụ : tulanh.com hoặc tulanhhanoi.com với 2 tên miền mình vừa đưa ra là một ví dụ điển hình về tạo tên miền trực tiếp vào nội dung của sản phẩm. Với những tên miền như vậy sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm đến trang website của bạn dễ hơn, giúp bạn có cơ hội tăng doanh số bán hàng.
  2. Tên miền dễ nhớ : Với ví dụ ở mục 1 bạn cũng thấy tên miền sẽ làm cho bạn trông chuyên nghiệp và thêm uy tín cho thương hiệu của bạn. Hơn thế nữa, việc đặt một tên dễ đánh vần và dễ gõ sẽ khiến người đọc dễ quay lại trang web của bạn hơn.
  3. Tên miền ngắn: Theo thống kê về TOP tìm kiếm về các sản phẩm thì các tên miền ngắn sẽ dễ dàng được lên Top trong danh sách sếp hạng. Vì tên miền ngắn và dễ nhớ hiện nay càng khó khi càng ngày có nhiều người làm và dễ dàng đặt mua nên bạn hãy bắt đầu đặt mua ngay lập tức khi bạn đang có ý tưởng tạo website.
  4. Tên miền có đuôi mở rộng .com : Theo thống kê có tới hơn 75% các trang web đang sử dụng .com làm phần mở rộng của họ. Đây là đạng đuôi mở rộng được nhiều người nghĩ đến khi họ nghĩ đến khi muốn lựa chọn cho mình một tên miền.

Trên đây là những lưu ý hay mẹo nhỏ mình chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một tên miền phù hơp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền tại Việt Nam như : nhanhoa.com, matbao.net, inet.vn, pvavietnam.vn là những đơn vị cung cấp tên miền uy tín. Các bạn hãy truy cập ngay để đặt mua tên miền nhé.