Làm thế nào để bật lại kiếm tiền trên kênh Youtube – P2

Xin chào các bạn, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách để làm thế nào để bật lại kiếm tiền trên kênh Youtube.

Như các bạn đã biết đội ngũ Team Youtube luôn luôn có những đợt kiểm tra các kênh Youtube đang là đối tác của họ (Kênh được bật kiếm tiền). Đôi ngũ chuyên gia của họ sẽ kiểm tra khá chi tiết các video của bạn để xem set video có phù hợp với chính sách chương trình đối tác của YouTube và Nguyên tắc cộng đồng hay không.
Nếu 1 trong số video trên kênh của bạn không đủ điều kiện để kiếm tiền và điều đó sẽ dẫn đến việc kênh của bạn sẽ không có quyền truy cập vào các công cụ kiếm tiền và tính năng như Super Chat và Bản quyền của kênh.

Thực sự đây là tin khó khăn đối với bạn nhưng bạn biết đó hiện nay Youtube đang xét duyệt nghiêm ngặt hơn khi Youtube bụi phàn nàn vì để tồn tại những video bạo lực, lạm dụng tình dục hay truyền bá các nội dung sai lệch. Lúc này kênh của bạn sẽ bị tắt kiếm tiền khoảng thời gian 30 ngày.

Điều bạn cần làm lúc này để để bật lại kiếm tiền trên kênh Youtube của bạn là :

Hãy hãy truy cập vào linh sau www.youtube.com/account_monetization và xem nguyên nhân kênh của bạn bị vi phạm về lỗi gì. Sau đó bạn quay lại trang quản lý video và xem lại các video nào của bạn vi phạm lỗi trên và chỉnh sửa hoặc xóa video. Bạn yên tâm nhé bạn sẽ có 30 ngày để làm nên mình nghĩ bạn sẽ kiểm tra được hết các video thôi, kênh của mình có tới hơn 300 video và mình đã làm được.

Sau bước kiểm tra video của bạn, thời gian 30 đã qua và kênh của bạn nhận được thông báo như sau.

cach-bat-lai-kiem-tien

Nếu các bạn cứ đợi nhóm kỹ thuật Youtube xem xét đến kênh của bạn thì cũng khá là lâu vì bạn biết trên mạng lưới của Youtube có khá là nhiều kênh giống như bạn và các kênh mới lần đầu bật kiếm tiền cũng đang đợi được xét duyệt.

Để được xét duyệt nhanh hơn thì mình đã có 1 cách, đó là gửi thư phản hồi cho Youtube bạn làm theo hình bên dưới.

cach-bat-lai-kiem-tien-kenh-youtube

Sau khi bật được cửa sổ lên bạn nhập vào nội dung theo mẫu thao ví dụ sau.

Chào Nhóm YouTube, Kênh của tôi đã đạt được hơn 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và hơn 1.000 người đăng ký. Kênh của tôi đảm bảo kênh tuân thủ các điều khoản của chương trình đối tác YouTube và Nguyên tắc cộng đồng của YouTube. Tôi mong nhóm YouTube hãy bật lại chức năng kiếm tiền cho kênh của tôi, xin cảm ơn !

Bạn lưu ý nên gửi thư cùng chụp ảnh lại thông tin kênh của bạn và bôi vào phần thời gian và số lượng Subscribe kênh của bạn để mail của bạn nổi bật hơn.

cach-bat-lai-kiem-tien-kenhyoutube

Bạn có thể dịch thư của mình ra tiếng anh và lưu ý nên gửi liên tục 1 ngày 1 lần tầm 3 ngày vào các thời điểm là trước ngày 11 và ngày 20 hàng tháng vì đây là thời gian nhóm Youtube đang làm việc nhiều nhất để cập nhật thanh toán và tổng kết doanh thu cho các kênh.

Với những chia sẻ ở trên mình mong sẽ giúp các bạn bật lại kiếm tiền kênh Youtube của bạn nhanh hơn.