Hosting ảnh hưởng tới thứ hạng cho Website của bạn

Như các bạn đã biết SEO là việc tối ưu website để nó có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Do vậy, mọi khía cạnh của website cần được xem xét một cách thận trọng và Hosting là 1 trong các yếu tố bạn cần phải quan tâm.
Các bạn có nghĩ rằng việc thuê hosting và seo có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu câu trả lời là không thì bạn học đọc bài viết dưới đây nhé. Tôi sẽ chỉ ra tầm quan trọng của hosting với seo.
  1. Dowtime và rawler: Nếu bạn đang thực hiện SEO thì dĩ nhiên crawler của các Search Engine (SE) sẽ ghé thăm website của bạn để đánh chỉ mục, nếu lúc đó site của bạn đang bị down thì crawler không thu thập được bất kỳ thông tin nào, đồng nghĩa rằng những cố gắng cho việc tối ưu của bạn sẽ không được ghi nhận. Nếu điều này xảy ra liên tục, thì đó là 1 thảm họa với SEO hay thứ hạng cho các từ khóa.
  2. Tốc độ website: Đây là 1 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới Seo Onpage. Nếu trang web của bạn tải nhanh thì rất hữu ích cho Seo, ngoài ra nó còn tạo cho khách hàng một trải nghiệm tốt, và điều đó sẽ giúp bạn giữ chân được khách và luôi cuốn họ quay lại trang của bạn cho lần tiếp theo. Để có được điều đó bạn hãy chọn 1 nhà cung cấp host/server tin cậy, 1 host/serve hoạt động ổn định, mượt mà để đảm bảo site của bạn luôn nằm top trên của kết quả tìm kiếm.
  3. Tính bảo mật:  Nếu Website của bạn thường xuyên bị virut và bạn cũng ít am hiểu về bảo mật thì website rất dễ bị Dowtime và tốc độ truy cập website của bạn sẽ bị giảm xuống. Nếu như điều này không được giải quyết nhanh thì các từ khóa khi bạn SEO rất dễ bị tụt hạng và có thể bị xóa khỏi chỉ mục và đưa vào vùng danh sách đen. Dù cho bạn có thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo cho trang web của bạn nhưng nếu nhà cung cấp hosting không làm được điều đó thì thật tệ hại phải không?
  4. Am hiểu về SEO: Nếu nhà cung cấp hosting của bạn không biết gì về SEO, không có kiến thức cơ bản thì rất có thể họ sẽ phá hủy những nỗ lực của bạn mà ngay chính bản thân họ cũng không biết.

Dưới đây mình xin kể đến một số nhà cung cấp hosting uy tín mà trong thời gian mình làm việc có tiếp xúc và trải nghiệm thực tế.

  1. Nhanhoa.com – Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hoà
  2. Pavietnam.vn – Công ty TNHH P.A Việt Nam
  3. Godaddy.com – Công ty cung cấp hosting nước ngoài

Trên đây cũng là ý kiến riêng của cá nhân mình ​​dựa trên kinh nghiệm thực tế cá nhân. Bạn có thể tìm kiếm thêm các lời khuyên khác trước khi thực hiện lựa chọn một nhà dịch vụ cung cấp cho mình. Các bạn có thể đặt mua hosting bên Công ty phần mềm nhân Hòa Theo link sau