Cách thiết lập WP Super Cache để tối ưu tăng tốc độ Website WordPress

Tốc độ trang là một phép đo tốc độ tải nội dung trên trang của bạn. Google đã chỉ ra tốc độ trang web là một trong những tiêu trí được thuật toán của nó sử dụng để xếp hạng các trang. Điều này có nghĩa là, tốc độ tải trang chậm thì các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu ít trang hơn và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc lập chỉ mục trang của bạn.

Hiện nay WordPress đang được sử dụng rất phổ biến cho các website và đây là một mã nguồn rất tuyệt vời để bạn sử dụng cho mọi mục đích khác nhau. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm nhỏ để các bạn quản trị web WordPress có thể cải thiện tốt hơn tốc độ load trang của mình. Với việc sử dụng plugin WP Super Cache, việc cài đặt và kích hoạt thì quá đơn giản rồi, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập các tính năng để tối ưu cho công cụ này. Sau đây là các bước thực hiện

Bước 1 : Truy cập vào WP Super Cache Settings – > vào mục Advanced.

Bước 2 :  Bạn tích chọn vào các mục sau đây

  • Compress pages so they’re served more quickly to visitors.
  • Cache rebuild. Serve a supercache file to anonymous users while a new file is being generated.
  • 304 Browser caching. Improves site performance by checking if the page has changed since the browser last requested it.
  • Make known users anonymous so they’re served supercached static files.
  • Clear all cache files when a post or page is published or updated.
  • Only refresh current page when comments made.
  • List the newest cached pages on this page.

và bấm vào Updata Status. 

Sau bước ở trên thì bạn đã hoàn thành quá trình tối ưu cho công cụ tăng tốc WP Super Cache cho Website của bạn. Đối với những bạn am hiểu về PHP thì có thể tìm hiểu thêm các tính năng cao hơn để tối ưu về Plugin, File và nhiều hơn nữa tại trang website sau đây https://odd.blog/wp-super-cache-developers.