Cách bật lại tính năng kiếm tiền cho kênh Youtube – P1

Với những bạn đang kiếm tiền trên Youtube chắc hẳn chưa bắt gặp trường hợp kênh Youtube đột nhiên bị tắt kiếm tiền. Nhưng hãy cẩn thận với với trường hợp xấu có thể xẩy ra, còn bạn nào đang bị trạng thái bị tắt tính năng kiếm tiền thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách để có thể bật lại tính năng kiếm tiền cho kênh.

bat-kiem-tien-cho-video

Tùy theo sự cố xảy ra với video hoặc kênh, bạn có thể thực hiện các bước để khôi phục tính năng kiếm tiền. Để biết về sự cố đó bạn hãy  nhấp vào phần bên dưới tùy vào trạng thái kiếm tiền của bạn để biết kênh của bạn bị lý ro gì.

Bạn hãy bấm vào mục “Đây là lý do kênh của bạn không được phê duyệt để kiếm tiền

bat-kiem-tien-cho-video-youtube

Hình trên chỉ là minh họa cho vị trí để bạn biết lý do, nếu bạn đang bắt gặp sự cố trong trường hợp nào đi chăng nữa thì đừng lo lắng và không nản trí vì bạn yên tâm rằng, đội ngũ của Youtube luôn làm việc săn tìm các kênh có nội dung hay và hấp dẫn để mời làm đối tác, đôi bên cùng có lợi mà.

Bây giờ mình xin chỉ cho các bạn các bước để bật lại tính năng kiếm tiền cho kênh Youtube của bạn:

Bước 1 : Xem lại quy tắc của Yoube :

Bước này rất quan trọng vì nếu bạn đã quên về các quy tắc thì bạn sẽ không thể tìm ra và sửa lỗi được các video có nội dung không tuân thủ các chính sách kiếm tiền của YouTube.

Bước 2 : Triển khai chỉnh sửa và bổ sung các thông tin.

Sau bước 1 thì các bạn đã có cơ sở để biết những video nào đang bị vi phạm chính sách kiếm tiền của YouTube. Bạn hãy dành thời gian xem lại các video để chỉnh sửa cho phù hợp. Nếu trong video của bạn có những đoạn clip không phù hợp thì có thể cắt và làm mờ bằng công cụ chỉnh sửa có trong Youtube.

Bước 3 : Đăng ký lại khi sẵn sàng.

Khi bạn đã chỉnh sửa và bổ sung các thông tin cho các video trên kênh, lúc này dựa vào những cơ sở của bước 2 bạn hãy viết ra thư đăng ký lại với Youtube. Bạn có nêu ra trong thư rằng bạn có sửa những gì vì bạn biết rằng trước khi đưa ra quyết định tạm ngưng thì Team Youtube đã liệt kê các lỗi mà video của bạn vi phạm. Chỉ cần bạn nêu rõ ra được trong lỗi đó thì Youtube sẽ bật lại kiếm tiền ngay thôi. Với thư đăng ký lại thì chỉ mất tầm 3 ngày, còn việc bạn chỉnh sửa bổ sung thông tin ở bước 2 sẽ mất 30 ngày.

Với những thông tin trên mà mình chia sẻ mình mong rằng các bạn đang bị hoặc chưa bị thì hãy cố gắng tuân thủ các chính sách của Youtube.