Các lưu ý cơ bản nhất khi chuẩn SEO cho Video trên Youtube

Hiện nay việc kiếm tiền Youtube rất là phổ biến, các bạn có thể thấy nhiều video các Youtuber chia sẻ về cách đăng ký và bật kiếm tiền, làm video ra sao, nhận tiền như thế nào. Những video về chia sẻ về doanh thu, ngoài ra còn có nhóm các Youtube trên Facebook có tới hơn 200k thành viên. Một con số quá lớn mà không chỉ riêng Việt nam mà còn rất nhiều đất nước khác.

Có nhiều bạn mới bắt đầu làm và tải video của mình lên, có những video hay và hấp dẫn nhưng khi đăng tải lên chỉ đc vài trăm lượt xem. Vậy lý do là ở đâu, bạn đã tối ưu video và kênh của của bạn chưa ?

Bạn có chia sẻ video của bạn lên các trang mạng xã hội lớn không, đó cũng là một lý do. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn các lưu ý để tối ưu hay chuẩn SEO video Youtube của bạn để có nhiều lượt xem hơn. Giúp video của bạn đạt đề xuất trên danh sách thứ hạng tìm kiếm.

1.  Tối ưu dòng tiêu đề :  Vì khi công cụ quét của youtube sẽ quét tiêu đề, và quét khoảng 22 chữ đầu tiên của phần mô tả video.

2.  Mô tả phân bố từ khóa cần SEO một cách hợp lý, xuất hiện ngẫu nhiên.

3.  Mô tả của video có chứa link facebook, twitter, website của bạn để kéo traffic về đó. Youtube ưu tiên những video có chứa liên kết với một số mạng xã hội.

4. Đặt đường link một số video youtube cùng chủ đề, làm cách này thì video của bạn sẽ xuất hiện bênh cạnh các video đã đăng trên kênh. Giúp kênh của bạn giữ chân được người xem ở lại kênh lâu hơn, người xem tiếp cận được nhiều video trên kênh của bạn .

5. Thẻ hastag mình đặt 3 thẻ, có 2 thẻ là liên quan đến nội dung của video, 1 thẻ tên kênh viết liền không dấu.

6. Thẻ tag thì mình chọn các thẻ tag có lượng tìm kiếm cao nhất, để có thể lựa chọn được những thẻ tag có hiệu quả, bạn nên sử dụng google Trend hoặc một công cụ đó là Tubebuddy.

Tubebuddy là một công cụ mất phí, một năm chỉ khoảng 43$ cho gói Pro, với rất nhiều tiện ích đáng sử dụng. Bạn có thể xem chi tiết về Tubebudy qua bài viết tại đây.

7. Thêm video vào màn hình kết thúc : Việc này giúp người xem tiếp cận được nhiều video trên kênh của bạn mà không sang kênh khác. Một trong những tiêu trí chấm điểm Seo của video thì thêm video vào màn hình kết thúc được google đưa vào để xét thứ hạng của nó khi tìm kiếm.

8. Thêm thẻ cho video : Bạn có thể sử dụng thẻ để làm cho video của mình có tính tương tác cao hơn. Bạn cũng có thể thêm cuộc thăm dò ý kiến, đường dẫn liên kết đến kênh khác và nhiều nội dung khác vào thẻ.

9. Thêm video vào trong danh sách các video có cùng nội dung : Khi bạn làm điều này thì video của bạn sẽ được mở ở trong một danh sách nhiều video. Đây cũng là cách giữ chân người xem ở lại trên kênh của bạn.

Trên đây là những lưu ý mà mình đã đúc rút từ kinh thực tế của mình khi làm Youtube. Mình mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có kiến thức nhiều hơn khi làm Youtube.